fbpx
Write us

QKA Studio

Nhà phố 5×25 của gia đình 4 thế hệ, xây xong ai cũng tấm tắc hài lòng
Ngôi nhà nằm trên miếng đất phân lô 5x25m tại một khu đô thị mới thuộc thành phố biển Đà Nẵng. Gia chủ đồng thời là bạn thời thơ ấu của kiến trúc sư, mong muốn có một không gian sống ấm cúng, cân bằng khi gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Mỗi người một ý thích tưởng chừng sẽ làm khó KTS, thế nhưng mọi yêu cầu cá nhân đã được cả nhóm KTS xử lý khéo léo và tinh tế vô cùng.

Trước hết, xét về tổng thể mặt bằng và vị trí địa lý, ngôi nhà chỉ có một mặt thoáng (hướng Đông Bắc) nên KTS quyết định bố trí không gian vườn trước và sau ở ngoài sân, và một giếng trời ở trong nhà để giải quyết vấn đề ánh sáng và thông gió. Tiếp đến, để các không gian riêng tư phù hợp đúng sở thích, ý muốn của các thành viên, nhóm KTS đã trò chuyện và trao đổi trực tiếp với các thế hệ trong gia đình: bà nội, bố mẹ, vợ chồng và con để lắng nghe chia sẻ nguyện vọng của họ. Cuối cùng, bản thiết kế ưng ý nhất được thông qua và thành quả hài lòng đúng như những gì gia đình mong đợi.

Ngôi nhà được xây 3 tầng gồm 4 phòng ngủ (các phòng đều có nhà vệ sinh riêng), 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, sân vườn và sân thượng. Các khu vực đều được bố trí tiện nghi phù hợp cho gia đình nhiều thành viên và nhiều thế hệ

Nội thất của ngôi nhà KTS sử dụng vật liệu gỗ óc chó là chủ yếu kết hợp với màu tường sơn trắng góp phần tạo không khí ấm cúng gia đình.

Phòng khách rộng rãi, thông liền với phòng bếp và bàn ăn

Các tông màu nâu đậm – nhạt của bộ bàn ghế, kệ tủ và tường kết hợp hài hòa, tạo sự cân bằng và dễ chịu cho thị giác

Bức tường gỗ óc chó sau tivi là điểm nhấn nổi bật của phòng khách, không chỉ làm các thành viên hài lòng mà các khách đến nhà cũng rất thích

Tiếp đến là khu vực bếp ăn rộng rãi được chia nhỏ thành 3 khu vực: quầy bar mini, khu vực nấu nướng và bàn ăn gia đình

Quầy bar gia đình thiết kế nhỏ gọn với kệ gỗ đựng rượu, bàn ốp đá trắng và ghế ngồi cao

Các đồ nội thất của khu bếp cũng được làm từ chất liệu gỗ óc chó. Những đường vân gỗ đem đến cảm giác mộc mạc và rất gần gũi

KTS thiết kế một đèn led thả trần ngay khu vực bàn ăn làm nổi bật không gian quây quần ấm cúng

Căn bếp được trang bị rất tiện nghi, có đầy đủ từ lò nướng, lò vi sóng, máy rửa bát và tủ lạnh hiện đại.

Hệ giếng trời được nhóm KTS rất chú trọng, bố trí đến 2 giếng trời ở giữa và sau nhà để giúp không gian bên trong luôn sáng thoáng

Hành lang tầng 2 khá rộng, có thể trở thành sân chơi trong nhà cho những đứa nhỏ

Cửa sổ các phòng ngủ đều hướng ra khu vực giếng trời để hứng đón ánh nắng vào phòng hiệu quả hơn

Cây xanh không chỉ giúp làm sinh động khu vực giếng trời mà giúp không khí trong nhà được cân bằng

Đối với các không gian phòng ngủ riêng tư, KTS đều thiết kế dựa trên ý muốn của các thành viên. Với bố mẹ và bà nội, vì là người lớn tuổi nên đều rất quan tâm đến vấn đề phong thủy nên KTS cũng tư vấn và cố gắng cân đối thiết kế. Với 2 vợ chồng trẻ, họ mong muốn phòng ngủ có ban công, bệ ngồi đọc sách nhìn ra phía mặt tiền, một phòng thay đồ và phòng vệ sinh lớn. Thú vị nhất là yêu cầu của đứa trẻ 6 tuổi, con thích phòng sơn màu hồng nhưng lại không muốn phòng mình trẻ con quá – điều này làm cho KTS khá bất ngờ vì lạ so với lứa tuổi.

Thành quả phòng ngủ đáp ứng được hầu hết các mong muốn của 2 vợ chồng trẻ: có ban công nhìn ra phía trước, băng ghế gỗ đọc sách ngay cửa sổ và không gian phòng vô cùng sáng thoáng

Vẫn là chất liệu gỗ óc chó nhưng bức tường phòng ngủ được cách điệu, trông khác hoàn toàn với các khu vực khác trong nhà, tạo cảm giác mới mẻ khi ngắm nhìn

Góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Bàn trang điểm nhỏ xinh đặt tại đầu giường

Còn phòng ngủ của con rực rỡ sắc hồng theo đúng ý thích

KTS tiết chế những chi tiết trang trí trẻ con mà chỉ tô điểm đơn giản bằng kệ tủ gỗ lớn và một chú gấu bông nhỏ

Nhà vệ sinh của các phòng đều được ngăn cách khu vực khô ướt để đảm bảo luôn khô ráo, sạch sẽ cho tất cả các thành viên

Phòng thờ trang nghiêm rộng rãi

Ngoài sân thượng, KTS thiết kế một cầu thang xoắn để gia chủ dễ dàng di chuyển lên tầng mái đồng thời cũng tạo điểm nhấn thú vị cho khu vực này

Để làm hài lòng hết tất cả các thành viên trong gia đình đông người không phải là điều đơn giản nhưng nhóm KTS đã làm được. Ngôi nhà thành quả khiến các thành viên vô cùng phấn khởi. Một tổ ấm không chỉ đẹp về thẩm mỹ và còn chứa đựng nhiều tình yêu thương và sự quan tâm giữa các thành viên trong gia đình.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Đơn vị thiết kế: QKA Studio

Diện tích đất: 125m2

Diện tích sử dụng: 280m2

Thời gian hoàn thành: 2020

Chi phí hoàn thiện: 3 tỷ 5 VND

Call Now Button